Tin mới

Mì rong biển nấu đậu hũ chua cay

Rong biển khô là loại thực phẩm giàu protein, sinh tố và chất khoáng, Trong rong biển có chứa fertile clement. Đây là chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất độc trong cơ thể. Rong biển được coi là loại thức ăn tạo nên sự dẻo dai, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần cho con người. Chỉ một ít khéo léo cùng sự hiểu biết về các loại thực phẩm, kết hợp cùng Mì Không Chiên Nissin Tôm chua cay tinh túy sẽ tạo ra một món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà không kém phần hấp dẫn. Nước súp chua cay, mùi rong biển dậy lên đặc trưng, những miếng đậu hũ non béo nhẹ, mềm mại. Món ăn thanh nhẹ nhưng hấp dẫn khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:
1 lá rong biển khô
1 cây đậu hũ non
2 gói mì Nissin tôm chua cay tinh túy (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
3 nhánh hành lá
1 trái chanh
Hành tỏi, ớt băm
Ngò rí
Nước tương

Thực hiện:
-  Rong biển ngâm nước khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Đậu hũ non cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Chanh vắt lấy nước bỏ hạt .
- Cho 800ml nước vào, cho rong biển và đậu hủ trắng vào nấu sôi. Cho tất cả các gói gia vị vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương.
- Cho mì ra tô, cho hành, ngò và ớt băm vào. Cho nước dùng vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì. Khi ăn vắt thêm chanh vào là dùng được.

Mẹo nhà bếp:
(*) Chanh cho vào sau cùng trước khi dùng, vì chanh rất dễ bị đắng khi gặp nước sôi.

Các tin khác